cooking with children kls

เปลี่ยนห้องครัวเป็นห้องเรียนแสนสนุก ด้วยการชวนเด็ก ๆ มาทำอาหาร!

Let’s get cooking with your kids!

🏡 อยู่บ้านด้วยกันนาน ๆ มีบ้านไหนได้ลองให้น้อง ๆ มาช่วยทำอาหารในครัวบ้างหรือยังครับ? หากใครยังไม่เคย บอกเลยว่าห้องครัวจะเป็นหนึ่งในพื้นที่เรียนรู้ที่ดีเยี่ยมสำหรับเด็ก ๆ และยังดีต่อความสัมพันธ์ในครอบครัวด้วย 🍳

แล้วจะเริ่มอย่างไรดี มิสเทรซี่ Head Teacher ที่ KLS จะมาเล่าให้ทุกคนฟังในโพสต์นี้ครับ 😄

Spending a lot of time at home? Make your and your kids’ time well-spent by letting them join you in the kitchen! Kitchen can be a great place for kids to learn while having fun and also a great place to build good relationships in the family.

But how? Let Miss Tracey, our head teacher at the KLS, show you where to start!

การทำอาหารร่วมกันกับเด็ก ๆ อาจจะยังเป็นเรื่องที่ไกลตัวหรือถึงขั้นฟังดูน่ากลัวสำหรับบางครอบครัว แต่จริง ๆ แล้ว การที่คุณพ่อคุณแม่ให้เด็ก ๆ ได้เป็นส่วนหนึ่งของการทำอาหารและมีส่วนร่วมในห้องครัวนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในบทความนี้เราจะมาบอกเล่าถึงความสำคัญของกิจกรรมในครัว และทริกในการให้เด็ก ๆ มีส่วนร่วมกับการทำอาหารอย่างง่าย ๆ และปลอดภัยสำหรับทุกครอบครัวกันค่ะ

When you think of cooking with young children it may strike you with fear and aversion! I’m here to tell you why children being ‘a part’ of cooking is so important and also how to get them helping you in the easiest, safest possible way!

ทำไมถึงต้องทำอาหารกับเด็ก?

– เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้ว่าก่อนที่อาหารจะมาเสิร์ฟอยู่ตรงหน้า มันเคยมีรูปร่างหน้าตาและสัมผัสแบบไหนมาก่อน เพราะปกติบนโต๊ะอาหาร คุณพ่อคุณแม่คงจะไม่ได้เสิร์ฟมะเขือเทศแบบเต็มๆลูก หรือผลไม้ที่ยังไม่ได้ปอกและหั่น จึงเป็นการดีที่เด็ก ๆ จะได้เห็นและได้ลองสัมผัสกับวัตถุดิบของจริง ก่อนที่มันจะถูกนำไปประกอบอาหารในภายหลัง

– เด็ก ๆ จะได้ฝึกความอดทน และฝึกการทำอะไรเพื่อผู้อื่น พวกเขาจะได้เรียนรู้ว่า อาหารมื้ออร่อยที่พวกเขาได้กินไม่สามารถูกเสกขึ้นมาได้เอง แต่ต้องใช้ทั้งความพยายามและเวลาในแต่ละขั้นตอน กว่าจะออกมาเป็นแต่ละมื้อได้

– เด็ก ๆ จะได้ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ ได้สนุกกับการหยิบจับเครื่องมือและทำอาหารในแต่ละขั้นตอนด้วยตัวเอง สิ่งสำคัญคือได้รับรางวัลแห่งความพยายาม ซึ่งก็คือความภาคภูมิใจในการรับประทานอาหารที่ตัวเองทำ

– เป็นพัฒนาการทางร่างกายที่ดี มีกิจกรรมมากมายที่เด็กๆจะได้ทำในห้องครัว ทั้งนับ ผสม หั่น ล้างวัตถุดิบ หรือแม้แต่การหยิบส่งสิ่งต่าง ๆ ทั้งหมดนี้ล้วนจะส่งผลดีต่อพัฒนาการของกล้ามเนื้อมัดใหญ่และเล็ก การประสานงานร่วมกันระหว่างมือและตา เป็นสิ่งสำคัญต่อการเรียนรู้ของเด็กในวัยกำลังเจริญเติบโต

– สุดท้าย ด้านความผูกพัน เด็ก ๆ จะรู้สึกว่าพวกเขาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของผู้ใหญ่ ได้ใช้เวลาร่วมกันกับผู้ใหญ่มากขึ้น ได้สนทนาโต้ตอบอย่างสร้างสรรค์ และสนุกกับกิจกรรมที่ทำอยู่ไปด้วย

Why bother?

– Children learn where their food comes from… you would be surprised how many children have not seen or felt fruit and vegetables in their full form… normally it’s chopped and peeled and they have no idea where it came from.

– They learn the important lesson of patience and how to be hospitable. Cooking takes time and effort… your delicious meal doesn’t appear by magic, it is prepared and takes time to cook. Who knew??

– They will try new things… why? because they had a part to play in making it, this is much more enjoyable and that sense of reward you receive when you eat what you have cooked is priceless.

– Physical development, this is an obvious reason, they will be mixing, chopping, washing etc. all of this aids fine and gross motor development as well as hand-eye coordination.

– Finally, bonding, they are part of an everyday activity with you or any adult, where they are spending time conversing and having fun. 

ควรจะเริ่มอย่างไรดี?

– ไม่จำเป็นจะต้องทำเมนูอะไรเกินตัว แต่ให้เริ่มจากเรื่องง่ายๆ คือการสอนให้น้อง ๆ หัดล้างทำความสะอาดผลไม้ดูก่อน หรือเมื่อคุณกำลังหั่นแอปเปิ้ล ลองหยิบสักชิ้นให้เด็ก ๆ ได้ลองหั่นเองดูบ้าง การให้เด็ก ๆ หัดใช้มีดเป็นเรื่องที่โอเคนะคะ แต่คุณพ่อคุณแม่ต้องระมัดระวัง คอยดูอยู่ข้างๆ และมีดก็ไม่จำเป็นจะต้องคมเสมอไป (มีดพลาสติกสำหรับหั่นเค้กวันเกิด ถ้ายังไม่ทิ้งไป ก็เอามาใช้ได้เหมือนกันนะ)

– ถ้ากลัวการใช้มีดก็ไม่เป็นไร ลองบอกให้น้อง ๆ เตรียมอาหารโดยการนำวัตถุดิบต่าง ๆ จัดเรียงใส่ในชามที่เตรียมไว้ และอาจจะชวนกันนับว่าใส่ไปแล้วกี่ชิ้นก็ได้ค่ะ

– เลือกมาสักวันละ 1 เมนูที่จะให้เด็ก ๆ ได้ช่วยทำ เริ่มจากอาหารเช้าก็ได้ เพราะง่ายกว่ามื้ออื่นๆ ลองให้น้อง ๆ ได้ทาเนยบนขนมปัง ไม่ต้องกลัวว่าจะเลอะเทอะ ถ้ามีสิ่งอื่นๆที่พอให้น้อง ๆ ช่วยได้ ก็ลองสอน และให้พวกเขาได้ลองทำด้วยตัวเองดู

– ปล่อยให้เด็ก ๆ ได้มีอิสระในการสร้างสรรค์เมนู ผลที่ออกมาไม่จำเป็นจะต้องเพอร์เฟกต์ เพราะยังไงเด็ก ๆ ก็จะมีความสุขในการได้กินมื้อที่เค้าลงมือทำอยู่ดีค่ะ

– ข้อสุดท้าย สนุกกันในครัวให้เต็มที่ได้เลยค่ะ

How?

– Keep it simple, you do not have to create amazing cupcakes and big cooking events. Start by allowing them to wash the fruit for snack. Whilst you are cutting an apple, give them a piece to try and cut. Yes, knives are okay, they do not need to be sharp (top tip: keep the plastic knives from a birthday cake they are great for young children to hold and use)

– Still nervous about knives? then you do the cutting and ask them to place the food into the bowl, you could even count how many pieces together.

– Pick one meal a day where you commit to letting them help.. breakfast is easy, let them butter the bread (even if it’s messy it’s okay) model one thing and allow them to try.

-Let them be independent, it doesn’t need to be perfect, they will still enjoy eating it.

– Have FUN!

ทีนี้ก็ได้เวลาทำอาหารกับเด็ก ๆ แล้วล่ะค่ะ ไม่ใช่แค่ความสนุกอย่างเดียวที่เด็กจะได้รับ แต่ยังมีประสบการณ์ใหม่ ๆ มากมาย รอเค้าอยู่อีกด้วย ทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจและสอนให้เด็กได้รู้จักพึ่งพาตนเอง ฉันรู้จักเด็กอายุ 3 ขวบหลายคนที่สามารถตื่นตอนเช้า สามารถเดินไปหยิบนมจากตู้เย็น เทซีเรียลจากกล่อง และกินอาหารเช้าได้โดยไม่จำเป็นต้องมีผู้ใหญ่ช่วยเลย สำหรับเด็กที่โตกว่านี้ ก็จะสามารถลองทำอะไรที่ยากขึ้นกว่าเดิม สามารถเริ่มจากการดีไซน์เมนู เลือกวัตถุดิบ ทำอาหาร และลองเสิร์ฟด้วยตัวเองดูได้

ถึงแม้ว่าตอนนี้เราจะออกไปรับประทานอาหารข้างนอกบ้านไม่ได้ แต่เราสามารถเปลี่ยนบ้านของเราเป็นร้านอาหารร้านโปรด ที่มีหัวหน้าเชฟคนเก่งเป็นลูก ๆ ของเราได้ค่ะ!

ขอให้ทุกบ้านสนุกสนานกับการทำอาหารร่วมกัน แล้วอย่าลืมแชร์ภาพความสนุกและผลงานจานเด็ดของเด็ก ๆ มาให้เราชมบ้างนะคะ คุณครูทุกคนที่ KLS รอชมผลงานของน้อง ๆ อยู่ค่ะ

Now is the time to try this with your children, not only will it be fun they will learn so much from the experience. It’s all about building their confidence and independence. I have known 3 year olds wake in the morning, get their milk from the fridge, pour the cereal from the box and eat their breakfast without the need for a parent’s help at all For those older children let them design a menu, they choose the ingredients, prepare, cook and serve it to you. Whilst we cannot go to restaurants right now, you can bring your favourite restaurant to your home and your child is the Head Chef!

Enjoy and feel free to share any home-cooked creations with us all our teachers would love to see what you have been making!

OTHER NEWS & BLOGS

KLS Mid-Year Camp เปิดรับสมัครแล้ว! ซัมเมอร์นี้มาเล่นให้คุ้ม เรียนให้ครบ! กับแคมป์สุดสร้างสรรค์ตลอดเดือน JULY – AUGUST 2024 🚀

SEE THE ENGLISH VERSION BELOW 🎉 เปิดรับสมัครแล้ว! มาเล่นให้คุ้ม เรียนให้ครบ! กับซัมเมอร์แคมป์สุดสร้างสรรค์จาก KLS! ตลอดเดือน JULY – AUGUST 2024 🚀 🍕 เปิดประสบการณ์แบบรอบด้าน พบกิจกรรมหลากหลาย สำรวจ เล่น ทดลอง เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ในสเปซสุดตื่นตาของ KLS! 🧙🏻‍♀ 6 สัปดาห์ 6 ธีม ไม่ซ้ำกัน ที่คุณครูตั้งใจแพลนกิจรรมสุดสร้างสรรค์ให้น้อง ๆ สร้างความทรงจำและประสบการณ์ที่ดีให้เด็ก ๆ เรียนผ่านการเล่นแบบ Play-based และ Project-based learning 👨‍👩‍👧‍👦 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเรียนรู้ของน้อง ๆ มาฉลองจบแคมป์ด้วยการชมผลงานที่เด็ก ๆ ภูมิใจใน Parents Participation 🥽 ตลอดแคมป์ ดูแลโดยคุณครูและผู้เชี่ยวชาญในกิจกรรมพิเศษ มาตรฐานเดียวกับโรงเรียนนานาชาติ พบกับ […]

Forest School at KLS

Forest School คืออะไร? เด็ก ๆ จะได้อะไรจากคลาสนี้บ้าง?

Forest School เป็นกระบวนการเรียนแบบหนึ่งทีเชื่อในการยึดผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการสนับสนุนให้เด็ก ๆ เติบโตอย่างรอบด้าน ผ่านการเล่น การสำรวจ และการฝึกความกล้าทำสิ่งใหม่ ๆ ในสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ ช่วยให้เด็ก ๆ ได้พัฒนาความมั่นใจและความเคารพในตัวเอง มีความเข้าใจและผูกพันกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม Forest School ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแถบสแกนดิเนเวีย และเริ่มต้นในสหราชอาณาจักรในปี 1993 ในปัจจุบันมีการใช้กระบวนการนี้สอนในโรงเรียนและที่ต่าง ๆ ทั่วโลก โดยผู้สอนที่ต้องผ่านการเทรนมาโดยเฉพาะ เด็ก ๆ ในคลาสนี้ จะได้เรียนรู้และพัฒนาทั้งด้านความรู้ ความรักและความเข้าใจในโลกธรรมชาติ รวมถึงเสริมสร้างความสามารถในการเข้าสังคม พัฒนาการด้านอารมณ์ จิตใจ ร่างกาย และสติปัญญา ด้วยการอยู่ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ไม่ตัดสิน แต่ให้อิสระในการทดลอง ตั้งคำถาม เปิดรับประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ตัวเอง รวมถึงเรียนรู้ที่จะทดลองและรับความเสี่ยง ซึ่งกระบวนการเหล่านี้ จะช่วยเด็ก ๆ ให้มีความคิดที่รอบด้านขึ้น ฝึกการตัดสินใจ ความกล้า และความมั่นใจในตัวเอง ที่จะช่วยน้อง ๆ ได้กับทุกสถานการณ์ในชีวิตจริงอีกด้วย มาทำความรู้จักลักษณะ 6 ข้อของคลาส Forest […]

ใครเพนท์กระจกที่ KLS? ผลงานจากคุณครูและสตาฟส่งท้ายเทอม 1/2022 และเตรียมพร้อมต้อนรับ SUMMER CAMP!

เทอม 1 /2022 ผ่านไปแล้วนะคะ ก่อนที่คุณครูและสตาฟทุกคนของ KLS จะได้พักเบรคกันเป็นช่วงสั้น ๆ เราได้ชวนคุณครูมาฝากผลงานศิลปะ ART ON THE WALL บนกระจกรอบ KLS ไว้รอต้อนรับน้อง ๆ สำหรับช่วง Summer Camp ที่จะมาถึง ในวันที่ 4 ก.ค. นี้ ไปจนถึง 25 ส.ค. เลยค่ะ 👩🏻‍🚀 แคมป์แต่ละสัปดาห์จะมาในธีมอะไรบ้าง? 👩🏻‍🎨 กระจกบานไหนใครเป็นคนวาด? 🎨 แรงบันดาลใจของผลงานแต่ละชิ้นคืออะไร? มาทำความรู้จักคุณครูที่อยู่เบื้องหลังผลงานแต่ละขิ้นได้ในโพสต์นี้เลยค่ะ 😄 ชื่อผลงาน: Out of this worldสร้างสรรค์โดย: Miss Balloonแรงบันดาลใจ: I just want to show the amazing things found in space!เทคนิคที่ใช้: […]

FIRST STEPS AT KLS … HOW TO ENROL FOR THE FIRST TIME! จะลงเรียนเป็นครั้งแรก ต้องทำอย่างไรบ้าง

See the English version below 🙂 🔵 First Steps – สมัครเรียนที่ KLS เป็นครั้งแรก! จะเลือกคลาสอย่างไร ต้องทำอย่างไรบ้าง ดูรายละเอียดได้ในบทความนี้เลยค่ะ 📍หากมีข้อสงสัย สอบถามเกี่ยวกับคลาสเพิ่มเติม หรือสมัครเรียน ทาง Education Consultant ของเรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ 🙂 สามารถติดต่อได้ที่ LINE: @KLearningSpace https://lin.ee/fPy7QnP หรือโทร 0992457777 , 0994029977 🔵 ผู้ปกครองสามารถดูตารางเรียน Term 1/2024 ตามช่วงอายุของน้อง ๆ และโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ที่นี้เลยค่ะ https://klearningspace.com/news-blogs/term-1-2024-timetable-by-age/ และสามารถดูรายละเอียดคลาสเรียนของเราเพิ่มเติมได้ที่ https://klearningspace.com/programmes 🎈ทางเราขอแนะนำคลาสใหม่สำหรับ เทอม 1/2024 ได้ที่รูปด้านล่างเลยค่ะ 🔵 First Steps – How to enrol at KLS for […]

STEAM Education คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร มาหาคำตอบได้ในนี้เลยค่ะ!

STEAM เป็นการเรียนรู้แบบบูรณาการ โดยการออกแบบคลาสที่ควบรวมความรู้ 5 ด้านสำคัญไว้ในแต่ละคลาส ได้แก่ • วิทยาศาสตร์ (Science)• เทคโนโลยี (Technology)• วิศวกรรม (Engineering)• ศิลปะ (Arts)• คณิตศาสตร์ (Mathematics) ในคลาส STEAM ที่ KLS น้อง ๆ จะได้เรียนรู้ทั้ง 5 ด้านผ่านการทำกิจกรรมแบบ project-based ที่ออกแบบตามความสนใจของน้อง ๆ ซึ่งในขณะที่ทำโปรเจกต์เด็ก ๆ ก็จะได้ทดลอง ทำความเข้าใจ และเรียนรู้เรื่องใหม่ ๆ ทั้งด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ และอื่น ๆ ไปพร้อมกัน แล้วยังได้เสริมสร้าง Skills และ Mindsets รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น การคิดอย่างสร้างสรรค์ การแก้ไขปัญหา การคิดอย่างมีเหตุผล การร่วมมือกับผู้อื่น และอีกมากมาย! น้อง ๆ จะได้เรียนรู้อะไรในแต่ละด้านบ้าง มาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ […]

Let’s celebrate the importance of the OCEAN! 🐋

ชวนชมภาพท้องทะเลผ่านสายตาของเด็ก ๆ และเหตุผลที่ทะเลสำคัญสำหรับพวกเขา ในวัน WORLD OCEANS DAY กันครับ! 🐟 น้อง ๆ รู้หรือไม่ครับว่า โลกของเรามีพื้นที่เป็นทะเลกว้างกว่า 70%! เป็นแหล่งพำนักของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ อุดมไปด้วยทรัพยากรมากมายที่สำคัญต่อทุกชีวิต อีกทั้งทะเลยังเป็นปอดของโลกไม่ต่างจากต้นไม้ เพราะทะเลสามารถผลิตออกซิเจนได้มากกว่า 50% ของทั้งโลกรวมกันเลยทีเดียว! เพื่อระลึกถึงความสำคัญของท้องทะเล องค์การสหประชาชาติ(UN) ได้กำหนดให้วันที่ 8 มิถุนายน เป็น “วันทะเลโลก” หรือ WORLD OCEANS DAY เพื่อให้ผู้คนหันมาใส่ใจการอนุรักษ์ทะเลกันให้มากยิ่งขึ้น และธีมของวันทะเลโลกในปี 2021 คือ “The Ocean: Life and Livelihoods” ครับ พวกเราที่ KLS จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวันสำคัญนี้ ด้วยการชวนให้เหล่าศิลปินตัวน้อย มาวาดภาพทะเลและสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ตามจินตนาการของเด็ก ๆ พร้อมตอบคำถามว่า ”ทำไมท้องทะเลจึงสำคัญ?”มาดูกันว่าโลกใต้น้ำของเด็ก ๆ นั้นจะมีชีวิตชีวามากขนาดไหน และสำหรับเด็ก ๆ แล้ว ทะเลมีความหมายอย่างไรต่อพวกเขา […]

เรียนเสริมทักษะที่ KLS แล้วได้อะไร ใน 3 คลิก!

เรียนเสริมทักษะที่ KLS แล้วได้อะไร ใน 3 คลิก! เมื่อคุณพ่อคุณแม่พาน้อง ๆ มาเรียนเสริมทักษะที่ Kensington Learning Space แล้วจะได้รับอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ! 1. ได้เติบโตรอบด้าน ทั้งความรู้ความเข้าใจ Skills และ Mindsets พัฒนาการและการเติบโตรอบด้านเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด KLS จึงตั้งใจออกแบบและพัฒนาคลาสที่เหมาะสมกับเด็กทุกช่วงวัย ครบทุกความสนใจ ทั้งด้านร่างกาย ด้านวิชาการ ด้านความคิดสร้างสรรค์ และร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ด้านการศึกษาชั้นนำจากฟินแลนด์สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และอื่น ๆ จากทั่วโลก นอกเหนือจากการสะสม Skills ที่สำคัญเหล่านี้แล้ว เด็ก ๆ ยังจะได้เสริมสร้างทัศนคติที่ดี หรือ Mindsets ผ่านกิจกรรมและกระบวนการเรียนรู้ที่สอดแทรกอยู่ในทุกคลาส เพื่อให้น้อง ๆ มีความพร้อมรอบด้านสำหรับทุกความท้าทายในโลกอนาคต 2. ได้แวดล้อมด้วยบรรยากาศที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ และสนุกทุกมุม! คิดมาดีแล้วทุกด้าน เพื่อออกแบบประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีที่สุดโดยคิดจากมุมมองของเด็ก ๆ เป็นหลัก การดีไซน์ที่แฝงไอเดียเพื่อเด็ก ๆ จึงสะท้อนออกมาในทุกอย่างที่เราทำ ทั้งคลาสเรียนที่หลากหลาย […]

เช็กด่วน! ทักษะสำคัญที่ลูกคุณต้องมีเพื่อประสบความสำเร็จในโลกอนาคต

21-st Century Skills โดย World Economic Forum (WEF) และ The Boston Consulting Group ทำไม 21-st Century Skills ถึงสำคัญ? รู้หรือไม่ว่า กว่า 65 เปอร์เซ็นต์ของเด็กวัยประถมในตอนนี้จะต้องทำงานในอาชีพใหม่ที่ยังไม่มีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งเป็นความท้าทายที่เด็กๆ จะต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อเขาเติบโตขึ้น ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นทุกวินาที อีกทั้งเทรนด์การใช้ Artificial Intelligence (AI) แทนที่มนุษย์ในการทำสิ่งต่างๆ ก็กำลังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ทักษะเดิม ๆ ที่เรารู้จักนั้นไม่เพียงพอสำหรับเด็ก ๆ อีกต่อไป คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ จึงต้องเปิดใจให้กว้าง รับการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้น  วันนี้ KLS จึงมีรีเสิร์ชเรื่องทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 มาแบ่งปันกับคุณพ่อคุณแม่เพื่อช่วยเตรียมน้อง ๆ ให้พร้อมสำหรับโลกอนาคต มาเช็กไปพร้อมกันเลยค่ะ • กลุ่มทักษะพื้นฐาน (Foundation Skills) – ความสามารถในการอ่านและเขียน […]

Why your children should be equipped with both skills and mindsets

หนึ่งในเป้าหมายของการเลี้ยงลูกคือการเตรียมเขาให้พร้อมสำหรับอนาคต ความรู้รอบด้านและ Skill ที่หลากหลายจึงเป็นพัฒนาการอันดับต้น ๆ ที่พ่อแม่ให้ความสำคัญ แต่จะดีแค่ไหนถ้าลูกของคุณมีความพร้อมในการแก้ไขปัญหา ไม่ย่อท้อเมื่อเจออุปสรรค ช่างสังเกต มีความคิดสร้างสรรค์ มีความเป็นผู้นำ แล้วยังสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมและผู้คนใหม่ ๆ ได้เสมอด้วย เหล่านี้คือทัศนคติหรือ Mindset ที่เป็นอีกด้านหนึ่งของพัฒนาการที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าทักษะต่าง ๆ และควรได้รับการพัฒนาไปพร้อม ๆ กันเพื่อให้เด็ก ๆ พร้อมออกไปสู่โลกกว้าง  Kensington Learning Space เข้าใจความสำคัญข้อนี้ดี เราจึงตั้งใจมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่ ‘แตกต่าง’ โดยการผสมผสานการสร้างเสริมทั้ง Skill และ Mindset ลงไปในทุกคลาส เพื่อปูพื้นฐานให้เด็ก ๆ สนุกกับการ ‘เติบโต’ และต่อยอดการเรียนรู้ไปใน ‘อนาคต’ ได้อย่างไม่รู้จบ ‘เติบโต’ เพื่อส่งเสริมให้เด็ก ๆ เติบโตทั้งด้าน Skill และ Mindset เราศึกษาและพัฒนาโปรแกรมที่เสริมสร้างทั้งด้านร่างกาย ด้านวิชาการ และด้านความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ด้านการศึกษาสำหรับเด็กที่ดีที่สุดจากทั่วโลก นำมาออกแบบเป็นคลาสเสริมทักษะและซ่อนการพัฒนาทัศนคติที่เหมาะสมกับเด็กแต่ละวัยไว้ในกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ ในระหว่างการเรียนที่ KLS เด็ก […]

When development meets relaxation: BABY SPA at KLS

เซสชั่นใหม่จาก KLS ที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณพ่อคุณแม่และน้อง ๆ วัย 4-12 เดือน ให้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น ในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย และช่วยกระตุ้นพัฒนาการที่สำคัญของน้อง ๆ ไปพร้อมกัน โดย Facilitator ที่ผ่านการเทรนมาโดยเฉพาะจาก FEDANT (Federation of Antenatal Educator) ประเทศอังกฤษ About this programme in English, please click: https://klearningspace.com/programmes/k-baby-spa/ พาน้อง ๆ มาเพลิดเพลินไปกับ Sensory Water Play ที่จะช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัส การโฟกัส และจินตนาการ ในช่วงแรกของทุก ๆ เซสชั่น น้อง ๆ จะได้สนุกไปกับ Sensory Play ในสระน้ำขนาดสำหรับเด็กเล็กโดยเฉพาะ โดยผู้เชี่ยวชาญของเราจะช่วยกระตุ้นความสนใจของน้อง ๆ ด้วยเพลง บับเบิล ของเล่นที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนไป และแสงไฟรวมถึงบรรยากาศในห้อง ที่นอกจากจะช่วยให้น้อง ๆ […]

KLS OpenHouse

Preparing Children for the future – Keynote จากงาน K | Open House ครั้งที่ 2

ใน Blog นี้ เราขอแชร์บางประเด็นสำคัญจากงาน K | Open House : KLS Festival ที่จัดขึ้นในช่วงวันที่ 19-20 กันยายน 2020 ที่ Kensington Learning Space ในงานนี้เราได้ต้อนรับผู้ปกครองและเด็ก ๆ มากกว่า 60 ครอบครัว ที่มาเยี่ยมชมสเปซ และพูดคุยกับผู้บริหารและทีมงานของเรา ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากผู้ปกครองและน้อง ๆ ทุกคน ซึ่งในระหว่างการพูดคุย มีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้ค่ะ จะเตรียมตัวอย่างไร สำหรับอนาคตที่เรายังไม่รู้? เมื่อสิบปีที่แล้ว อาชีพอย่าง “Youtuber” หรือ “Grab Driver” คงเป็นคำที่เราฟังแล้วไม่เข้าใจ แต่ในทุกวันนี้ สองคำนี้กลับกลายเป็นอาชีพที่มีบทบาทมากมายในสังคมหรือเพียงเมื่อต้นปีที่ผ่านมา “หน้ากากอนามัย” หรือ “เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ” คงไม่อยู่ในรายการสิ่งสำคัญที่เราขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน แต่เพียงไม่กี่เดือนต่อมา ทั้งตัวเราและเด็ก ๆ ก็ต้องปรับตัวเพื่อใช้สิ่งเหล่านี้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อปกป้องตัวเองจากโรคภัยชนิดใหม่ที่เกิดขึ้น แล้วในอีก 10 กว่าปีต่อไป เด็กๆ […]

K | Aquatics Summer Term มาแล้ว! คลาสเรียนว่ายน้ำระยะสั้น ช่วงซัมเมอร์นี้ ที่ KLS

🚀 คลาส K | Aquatics Summer Term คลาสเรียนว่ายน้ำระยะสั้น Slot พิเศษช่วงซัมเมอร์ เปิดรับสมัครแล้ว! เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม – 18 สิงหาคม 2024 (6 สัปดาห์) สำหรับน้อง ๆ อายุ 6 เดือน ถึง 11 ปี เรียนว่ายน้ำเสริมสร้างพัฒนาการ แบบสนุก ปลอดภัย ใน Facilities ที่ครบครันของ KLS สามารถดูตารางเรียนตามช่วงอายุของน้อง ๆ ได้ตามภาพด้านล่างนี้เลยค่ะและหากสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคลาส K | Aquatics สามารถดูรายละเอียดได้ที่  https://klearningspace.com/programmes/k-aquatics/  🚀 ติดต่อสอบถามและจองคลาสกับ Education Consultant ได้ทาง Line: @KLearningSpace https://lin.ee/fPy7QnP หรือโทร 0992457777, 0994029977 🌊 SWIM SAFE at KLS! […]