ปลุกความสนุกในการเรียนรู้ให้กลับมาอีกครั้ง กับ 17 ซัมเมอร์แคมป์สุดสร้างสรรค์จาก KLS!

KLS Camp Series กลับมาแล้ว! พร้อมพาน้อง ๆ อายุ 4 – 5, 6 – 7, 8 – 11 ปีไปสนุกกับการผจญภัยและเรียนรู้แบบรอบด้านไปกับหลากหลายธีม! ทั้งตะลุยอวกาศ สำรวจโลกใต้ทะเล เอาตัวรอดในยุคจูราสสิค และอื่น ๆ อีกมากมาย! พบกับ 17 Theme-based Holistic Camps ที่จัดเตรียมมาให้อย่างจุใจและเปลี่ยนไปทุกสัปดาห์ ยาวตลอดเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมนี้ น้อง ๆ ทุกคนจะได้เรียนรู้หลากหลายทักษะ ทั้งด้านภาษา กีฬา วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ทำอาหาร และทักษะอื่น ๆ มากมายในหนึ่งแคมป์ จัดการเรียนการสอนและดูแลโดยคุณครูมาตรฐานเดียวกับโรงเรียนนานาชาติ

มาดูรายละเอียดของแคมป์เดือนกรกฎาคม-สิงหาคมกันได้เลยครับ!

แคมป์สำหรับน้อง ๆ 4-5 ปี

K | Lympics 🏀
Sports & Physical Camp (4 – 5)
Week 1 วันที่ | 5 – 9 กรกฎาคม 2021
เวลา | 9.30 – 15.30

มาจุดคบเพลิงในมหกรรมกีฬา K | LYMPICS ที่ KLS! วอร์มอัพร่างกาย ยืดเส้นยืดสายให้พร้อม เตรียมตัวมาสนุกกับทุกกิจกรรมและเสริมสร้างทักษะกีฬาด้วยกันกับเรา! สนุกไปกับหนึ่งในแคมป์โปรดของเด็ก ๆ ที่เต็มเร็วที่สุดจากปีที่แล้ว ครั้งนี้ เรายกความสนุกของโอลิมปิกส์เกมมาไว้ที่ KLS ในธีม K | LYMPICS! พร้อมกิจกรรมพัฒนาร่างกาย ฝึกทักษะกีฬาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น 🏉 Rugby 🤸🏻‍♂️ Gymnastics 🤽🏻‍♀️ Water polo และอื่น ๆ อีกมากมาย! เพื่อให้น้อง ๆ ได้เสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย รวมถึงสนุกกับเพื่อน ๆ ฝึกความเป็นทีมเวิร์กผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ใน Facilities ของ KLS ที่พร้อมกระตุ้นการเรียนรู้ให้เกิดขึ้นได้ทุกที่!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/k-lympics-camp/


MOON MISSION 👨🏼‍🚀🚀
Early Years Holistic Camp และ Mandarin (4 – 5)
Week 2 วันที่ | 12 – 16 กรกฎาคม 2021 
เวลา | 9.30 – 15.30 และ 9.45 – 15.45

🛸 บิ๊บ บิ๊บ! มีสัญญาณขอความช่วยเหลือส่งมาจากดวงจันทร์ เพื่อความปลอดภัยของจักรวาลและมนุษยชาติ น้อง ๆ จะต้องเดินทางไปยังดวงจันทร์เพื่อทำมิชชั่นต่าง ๆ ให้สำเร็จ! แต่ก่อนที่จะออกเดินทางไปดวงจันทร์ น้อง ๆ จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมโดยการเรียนรู้เกี่ยวกับดาวเคราะห์ แรงโน้มถ่วง ระบบสุริยะจักรวาล การโคจรของดาว เตรียมอาหาร สร้างยานอวกาศเพื่อไปช่วยเพื่อนจากนอกโลก!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/moon-mission/


Dinosaur Adventures 🦖
Early Years Holistic Camp (4 – 5)
Week 3 วันที่ | 19 – 23 กรกฎาคม 2021
เวลา | 9.30 – 15.30

จะทำอย่างไรเมื่อเจ้าวายร้ายแอบเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์แล้วฉีกหน้าหนังสือที่มีข้อมูลสำคัญไป?! ร่วมเป็นหนึ่งในทีมภัณฑารักษ์เพื่อเขียนข้อมูลบทที่หายไป เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ วาดภาพจำลองของไดโนเสาร์ สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ เตรียมตัวใช้เครื่องมือขุดฟอสซิล ตามหาไข่ไดโนเสาร์ และรวบรวมความรู้ทั้งหมดเพื่อทำให้หนังสือกลับมาสมบูรณ์ ส่งต่อความรู้ และช่วยรักษาพิพิธภัณฑ์ให้ปลอดภัย!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/dinosaur-adventures/


☀️ Mini Nature Explorers 🌳
Early Years Holistic Camp (4 – 5)
Week 4 วันที่ | 26 – 30 กรกฎาคม 2021
เวลา | 9.30 – 15.30

สวมบทบาทนักสำรวจตัวจิ๋ว แล้วออกไปสัมผัสไอดินและกลิ่นหญ้ากันเถอะ! น้อง ๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติท่ามกลางต้นไม้เขียวชอุ่ม เล่นสนุกในโลกธรรมชาติไปพร้อมกับทำความรู้จักต้นไม้ทั้งบนบกและในน้ำ เรียนรู้เกี่ยวกับวัฏจักรของต้นไม้ สร้างผลงานศิลปะแสนสวยด้วยใบไม้หลากรูปร่างและสีสัน และช่วยกันเป็นผู้พิทักษ์โลกสีเขียวด้วยมือของน้อง ๆ เอง!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/mini-nature-explorer/


The Pirate’s Voyage ⚓️
Sports & Physical Camp (4 – 5)
Week 5 วันที่ | 2 – 6 สิงหาคม 2021
เวลา | 9.45 – 15.45

กระโดดขึ้นเรือโจรสลัดแล้วมาช่วยกัปตัน Blackbeard ตามล่าสมบัติที่หายไป! ในแคมป์นี้ น้อง ๆ จะได้ออกกำลังกายในหลายรูปแบบ ไปพร้อมกับการผจญภัยค้นหาคำใบ้หาลายแทง ทั้งบนบกและใต้น้ำ พร้อมออกเดินทางสำรวจโลกในแต่ทวีป เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละภูมิภาค ทำกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย ทั้งว่ายน้ำใน K | Aqua และ กระโดด ม้วนตัว ตีลังกา หลบหลีกสิ่งกีดขวางใน My Gym

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/the-pirates-voyage/


Life Under the Sea 🐟
Early Years Holistic Camp (4 – 5)
Week 5 วันที่ | 2 – 6 สิงหาคม 2021
เวลา | 9.30 – 15.30

ดำดิ่งผจญภัยใต้ทะเลลึก และค้นหาความมหัศจรรย์ของชีวิตใต้ท้องทะเล! นักดำน้ำตัวน้อยทุกคนจะได้ติดตามสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ใต้ทะเล เข้าใจวงจรชีวิตและวิถีชีวิตของพวกมัน และเรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศใต้ท้องทะเลอีกด้วย น้อง ๆ จะได้ทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์และหลากหลายกับเพื่อน ๆ ทั้งประดิษฐ์มหาสมุทรจำลองในขวด สร้างปะการังแสนสวยเพื่อตกแต่งห้อง และสืบเสาะหาสิ่งมีชีวิตเรืองแสงที่แอบซ่อนอยู่ในส่วนที่ลึกที่สุดของทะเล

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/life-under-the-sea/


Clown College 🎪
Early Years Holistic Camp (4 – 5)
Week 6 วันที่ | 9 – 13 สิงหาคม 2021
เวลา | 9.30 – 15.30

ชวนเด็ก ๆ มาสนุกตื่นเต้นกว่าที่เคย เมื่อคณะคาร์นิวัลมาตั้งแคมป์ที่ KLS! สนุกไปกับกิจกรรมมากมาย ทั้งการใช้ AR สร้างสัตว์ตัวเก่งมาร่วมคณะละคร หรือการทดลองที่จะฝึกให้น้อง ๆ เสมือนมี Magic Tricks! แล้วยังได้เพลิดเพลินไปกับการทำงานคราฟต์ ทำอาหาร และกิจกรรมด้าน Physical อีกมากมายให้เด็ก ๆ ได้ร่วมกันเสนอไอเดีย เลือกกิจกรรมที่ชอบ และเป็นส่วนหนึ่งของงานคาร์นิวัลที่จะสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และส่งต่อความสุขต่อไปให้ทุกคน!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/clown-college/


แคมป์สำหรับน้อง ๆ อายุ 6-8 ปี

K | Lympics 🏀
Sports & Physical Camp (6 – 8)
Week 1 วันที่ | 5 – 9 กรกฎาคม 2021
เวลา | 9.30 – 15.30

มาจุดคบเพลิงในมหกรรมกีฬา K | LYMPICS ที่ KLS! วอร์มอัพร่างกาย ยืดเส้นยืดสายให้พร้อม เตรียมตัวมาสนุกกับทุกกิจกรรมและเสริมสร้างทักษะกีฬาด้วยกันกับเรา! สนุกไปกับหนึ่งในแคมป์โปรดของเด็ก ๆ ที่เต็มเร็วที่สุดจากปีที่แล้ว ครั้งนี้ เรายกความสนุกของโอลิมปิกส์เกมมาไว้ที่ KLS ในธีม K | LYMPICS! พร้อมกิจกรรมพัฒนาร่างกาย ฝึกทักษะกีฬาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น 🏉 Rugby 🤸🏻‍♂️ Gymnastics 🤽🏻‍♀️ Water polo และอื่น ๆ อีกมากมาย! เพื่อให้น้อง ๆ ได้เสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย รวมถึงสนุกกับเพื่อน ๆ ฝึกความเป็นทีมเวิร์กผ่านกิจกรรมต่าง ๆใน Facilities ของ KLS ที่พร้อมกระตุ้นการเรียนรู้ให้เกิดขึ้นได้ทุกที่!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/k-lympics-camp/


🚀 Nasa’s Little Helpers ☄️
Literacy & Art Camp (6 – 7)
Week 2 วันที่ | 12 – 16 กรกฎาคม 2021
เวลา | 9.45 – 15.45

เมื่อระบบติดต่อกับสถานีอวกาศนานาชาติโดนแฮ็ก เจ้าหน้าที่ NASA ต้องการความช่วยเหลือจากน้อง ๆ ทุกคน! วางแผนการทำงานกับ NASA เรียนรู้เกี่ยวกับระบบสุริยจักรวาล สร้างหุ่นยนต์ หาวิธีสื่อสารรูปแบบใหม่ เตรียมความพร้อมอย่างรอบด้านเพื่อใช้ความรู้ตอบคำถาม แก้ไขปัญหา ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่บนสถานีอวกาศ กู้คืนระบบสื่อสารกลับมา และพานักบินอวกาศกลับโลกอย่างปลอดภัย!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/nasas-little-helpers/


🏃🏻‍♂️ Run with the Dinosaurs 🦖
Sports & Physical Camp (6 – 7)
Week 3 วันที่ | 19 – 23 กรกฎาคม 2021
เวลา | 9.30 – 15.30

ย้อนเวลากลับไปในยุค Jurassic ทำกิจกรรมสุดแอ็กทีฟและสนุกไปกับการศึกษาชีวิตความเป็นอยู่ และวิวัฒนาการของไดโนเสาร์! เปลี่ยนพื้นที่ My Gym และ K | Aqua เป็นสวนสนุกธีมไดโนเสาร์ ที่จะชวนน้อง ๆ ไปปีนป่าย กระโดด วิ่ง ออกตามหาไข่ไดโนเสาร์และฟอซซิลในป่าใหญ่ แล้วดำลงไปใต้น้ำเพื่อสำรวจ ตามหาร่องรอย เก็บรวบรวมชิ้นส่วนของสิ่งมีชีวิตเพื่อนำมาไขปริศนา พร้อมร่วม Dino Race วิ่งแข่งกับไดโนเสาร์รอบ Playscape!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/run-with-the-dinosaurs/


The Rescue Team 🚒
Digital & STEAM Camp (6 – 7)
Week 4 วันที่ | 26 – 30 กรกฎาคม 2021
เวลา | 9.45 – 15.45

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเครื่องบินตกในป่าลึก!? รับบทบาทเป็นหนึ่งใน Rescue Team เจ้าหน้าที่คนเก่งที่จะต้องช่วยเหลือผู้คนผ่านสถานการณ์จำลองในพื้นที่และสภาพภูมิศาสตร์ที่แตกต่างทั่วโลก ทั้งทะเลทราย ป่าลึก ภูเขา เรียนรู้การใช้เทคโนโลยี ประกอบหุ่นยนต์กู้ภัย โค้ดดิ้ง ป้อนคำสั่ง วางแผนเพื่อเข้าไปช่วยผู้รอดชีวิตในพื้นที่อันตราย รวมถึงการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/the-rescue-team/


⛴ Deep Sea Explorers 🐠
Literacy & Art Camp (6 – 7)
Week 5 วันที่ | 2 – 6 สิงหาคม
เวลา | 9.30 – 15.30

จอมวายร้าย ‘The Sponge’ กำลังวางแผนจะสูบน้ำทะเลจนหมดโลก! มีแต่น้อง ๆ ผู้กล้าเท่านั้นที่จะหยุดความชั่วร้ายนี้ได้ น้อง ๆ จะต้องใช้ความรู้ทางทะเลทั้งหมดที่มี สร้างผลงานศิลปะเกี่ยวกับสัตว์ทะเล ใช้ทักษะในการคิดวิเคราะห์ อ่าน เขียน สร้างสภาพแวดล้อมทางทะเลเสมือนจริงผ่านเทคโนโลยี AR และทำคุกกี้รูปเต่าทะเลเพื่อไปต่อกรกับวายร้ายที่จะมาทำร้ายทะเลของเรา!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://klearningspace.com/programmes/deep-sea-explorers/


马戏团 🎪 The Wonderful Circus
Mandarin – Literacy & Art Camp (6-7)
Week 6 วันที่ | 9 – 13 สิงหาคม 2021
เวลา | 9.45 – 15.45

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโลกของคณะละครสุดสนุกใน 马戏团 🎪! ชวนน้อง ๆ มาทำความรู้จักกับองค์ประกอบต่าง ๆ ของคณะละคร ไม่ว่าจะเป็นตัวละครตลกที่พร้อมสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้ทุกคน หรือ สัตว์ต่าง ๆ ที่มีความสามารถหลากหลาย ทำความรู้จักกับคณะละครชื่อดังระดับโลก แล้วนำสิ่งที่ได้เรียนรู้มาสร้างเป็นคณะละครในแบบของตัวเอง!

* แคมป์นี้จะใช้ภาษาจีนเป็นหลักในการเรียนการสอนเพื่อเสริมสร้างทักษะภาษาจีนแบบไม่ต้องท่องจำ และทำให้น้อง ๆ รู้สึกสนุกไปกับการเรียนรู้ภาษาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/the-wonderful-circus/


แคมป์สำหรับน้อง ๆ อายุ 8 – 11 ปี

To Infinity & Beyond 👽
Sports & Physical Camp (8 – 11)
Week 2 วันที่ | 12 – 16 กรกฎาคม 2021
เวลา | 9.30 – 15.30

สวมบทบาทนักดาราศาสตร์ สัมผัสสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง ร่วมภารกิจสุดตื่นเต้นนอกโลก! เข้าโปรแกรมเทรนนิ่งอย่างเข้มข้น เสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย เตรียมความพร้อมเพื่อเดินทางไปยังดาวต่าง ๆ เพื่อเก็บข้อมูลสำคัญเพื่อช่วยมนุษย์บนโลก จำลองสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงเสมือนล่องลอยอยู่ในอวกาศ เรียนรู้เรื่องราวสนุก ๆ จากนอกโลก เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จและสร้างก้าวใหม่ให้กับมวลมนุษยชาติ!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/to-infinity-and-beyond/


🦖 Rebuilding Jurassic Park 🦕
Digital & STEAM Camp (8 – 11)
Week 3 วันที่ | 19 – 23 กรกฎาคม 2021
เวลา | 9.45 – 15.45

พร้อมที่จะสร้าง Jurassic Park หรือยัง? มาเรียนรู้ด้านชีววิทยาและธรณีวิทยา ฟักไข่ไดโนเสาร์ เตรียมที่อยู่ให้พร้อมสำหรับให้ไดโนเสาร์กลับมามีชีวิตอีกครั้ง! เดินทางกลับไปในยุคก่อนประวัติศาสตร์ เรียนรู้เกี่ยวกับไดโนเสาร์อย่างรอบด้าน ทั้งวงจรชีวิต สำรวจ DNA ย้อนดูสภาพแวดล้อมที่สิ่งมีชีวิตในยุคนั้นเคยอาศัย จำลองการปะทุของภูเขาไฟและการชนของลูกอุกกาบาต แล้วนำความรู้ที่ได้มาสร้าง Jurassic Park ในแบบของตัวเอง!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/rebuilding-jurassic-park/


🦁 Survivors of the Wild 🌿
Sports & Physical Camp (8 – 11)
Week 4 วันที่ | 26 – 30 กรกฎาคม 2021
เวลา | 9.30 – 15.30

ล่องเรือเดินทางสำรวจรอบโลก! ผจญภัยไปในดินแดนลึกลับที่สุดแสนจะตื่นเต้น น้อง ๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติในทุกที่ที่เดินทางไป พร้อมเผชิญความท้าทายใหม่ ๆ ผ่านบททดสอบทางร่างกาย ฝึกทักษะการแก้ไขปัญหา การปฐมพยาบาล รวมถึงได้เรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นในการเอาชีวิตรอด!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://klearningspace.com/programmes/survivors-of-the-wild/


🌊 The Lost Underwater City
Digital & STEAM Camp (8 – 11)
Week 5 วันที่ | 2 – 6 สิงหาคม 2021
เวลา | 9.45 – 15.45

กางแผนที่และออกค้นหาดินแดนลับแลแห่งแอตแลนติสให้เจอก่อนใคร! สำรวจความน่าพิศวงใต้ทะเลลึก และสืบหาเรื่องราวความลับของเมืองที่จมอยู่ใต้ท้องทะเล น้อง ๆ จะได้สร้างเรือแคนู เตรียมมื้ออาหารของเหล่ากะลาสีก่อนออกเดินทาง วางแผนเส้นทาง ดำน้ำหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ เขียนบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยสุดตื่นเต้น และสร้างเมืองแอตแลนติสจากจินตนาการของน้อง ๆ บน Minecraft


The Greatest Show 🎪
Sports & Physical Camp (8 – 11)
Week 6 วันที่ | 9 – 13 สิงหาคม 2021
เวลา | 9.30 – 15.30

คณะละครสัตว์แห่ง KLS มาถึงแล้ว! สวมบทบาทนักกายกรรมตัวน้อยแล้วออกไปแสดงความสามารถกันเลย น้อง ๆ จะได้ใช้ทักษะทางร่างกายในการเผชิญกับบททดสอบมากมายทั้งในน้ำและบนบก รู้จักการสร้างความสุขให้กับผู้อื่น แสดงฝีมือด้านศิลปะเพื่อตกแต่งคณะละครสัตว์ ร่วมมือกับเพื่อน ๆ ทำกิจกรรมและเล่นเกมต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับน้อง ๆ อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก http://klearningspace.com/programmes/the-greatest-show/


KLS Camp Series เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ เพียง 16,000 บาท สำหรับแคมป์ 5 วัน และ 13,500 บาท สำหรับแคมป์ 4 วัน!

ติดต่อสอบถามหรือสมัครเรียนได้ทันที ที่ LINE : @KLearningSpace https://lin.ee/fPy7QnP หรือ 0992457777 และ 0994429977

OTHER NEWS & BLOGS

หากน้อง ๆ กำลังเหงาที่ต้องอยู่บ้าน หรือขาดความแอคทีฟเพราะต้องหยุดไปโรงเรียนมานาน #KLSLiveSeries กลับมาแล้ว!

การเรียนการสอนสุดสร้างสรรค์ ตามแบบฉบับของ KLS โดยคุณครูผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน พร้อมให้น้อง ๆ กลับมาแอคทีฟ และสนุกไปกับการเรียนรู้อีกครั้ง! • สอนสดแบบ LIVE ผ่าน ZOOM โดยคุณครูผู้เชี่ยวชาญ มาตรฐานเดียวกับ ร.ร.นานาชาติ • คัดสรรคลาสเรียน และกิจกรรมที่เหมาะสมกับน้อง ๆ ทั้งในด้าน Class size และ Screen time • เรียนครบแบบ KLS! เสริมสร้างทักษะแบบ Holistic ทั้งด้านวิชาการ และความคิดสร้างสรรค์ ใน 9 วิชาสุดพิเศษ! Active English Club สำหรับน้อง ๆ อายุ 19 เดือน – 3.5 ปี 🌥 เช้านี้ไม่มีเหงา เติมพลังให้เด็ก ๆ กระปรี้กระเปร่าสดใส! พร้อมฝึกฝนภาษาอังกฤษเบื้องต้น กับคุณครูเจ้าของภาษา ใน Active […]

KLS OpenHouse

Preparing Children for the future – Keynote จากงาน K | Open House ครั้งที่ 2

ใน Blog นี้ เราขอแชร์บางประเด็นสำคัญจากงาน K | Open House : KLS Festival ที่จัดขึ้นในช่วงวันที่ 19-20 กันยายน 2020 ที่ Kensington Learning Space ในงานนี้เราได้ต้อนรับผู้ปกครองและเด็ก ๆ มากกว่า 60 ครอบครัว ที่มาเยี่ยมชมสเปซ และพูดคุยกับผู้บริหารและทีมงานของเรา ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากผู้ปกครองและน้อง ๆ ทุกคน ซึ่งในระหว่างการพูดคุย มีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้ค่ะ จะเตรียมตัวอย่างไร สำหรับอนาคตที่เรายังไม่รู้? เมื่อสิบปีที่แล้ว อาชีพอย่าง “Youtuber” หรือ “Grab Driver” คงเป็นคำที่เราฟังแล้วไม่เข้าใจ แต่ในทุกวันนี้ สองคำนี้กลับกลายเป็นอาชีพที่มีบทบาทมากมายในสังคมหรือเพียงเมื่อต้นปีที่ผ่านมา “หน้ากากอนามัย” หรือ “เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ” คงไม่อยู่ในรายการสิ่งสำคัญที่เราขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน แต่เพียงไม่กี่เดือนต่อมา ทั้งตัวเราและเด็ก ๆ ก็ต้องปรับตัวเพื่อใช้สิ่งเหล่านี้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อปกป้องตัวเองจากโรคภัยชนิดใหม่ที่เกิดขึ้น แล้วในอีก 10 กว่าปีต่อไป เด็กๆ […]